Các giải pháp tư vấn giúp khách hàng khi nhận bàn giao căn hộ

10:01:2119/04/2017

Các giải pháp tư vấn giúp khách hàng khi nhận bàn giao căn hộ

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Thiết kế & Thi công Nội thất hàng đầu tại Việt Nam, E9Design đã và đang hợp tác với những đối tác lớn và đáng tin cậy nhất Việt Nam đồng thời cũng là lựa chọn hàng đầu trong những đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất chung cư và nhà phố hiện nay. Chính vì thế, để giúp khách hàng tránh được các sai sót trong các khâu nhận bàn giao căn hộ, các chuyên gia của E9Design sẽ tư vấn một số giải pháp giúp khách hàng giải tỏa được những thắc mắc của mình

Các giải pháp tư vấn giúp khách hàng khi nhận bàn giao căn hộ

Một căn hộ đang thi công luôn đi kèm với sự háo hức của khách hàng khi được ngắm “đứa con tinh thần” đang dần thành hình mỗi ngày. Và khi công trình hoàn thiện, mỗi người đều háo hức được nghiệm thu và nhận bàn giao căn hộ. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn khá bối rối và gặp sai sót khi nhận bàn giao căn hộ của mình đặc biệt là những khách hàng mới mua hay xây nhà lần đầu.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Thiết kế & Thi công Nội thất hàng đầu tại Việt Nam, E9Design đã và đang hợp tác với những đối tác lớn và đáng tin cậy nhất Việt Nam đồng thời cũng là lựa chọn hàng đầu trong những đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất chung cư và nhà phố hiện nay. Chính vì thế, để giúp khách hàng tránh được các sai sót trong các khâu nhận bàn giao căn hộ, các chuyên gia của E9Design sẽ tư vấn một số giải pháp giúp khách hàng giải tỏa được những thắc mắc của mình.

Thứ nhất, diện tích của căn hộ là vấn đề bạn cần đặt chú ý lên hàng đầu. Sẽ có hai cách tính diện tích căn hộ. Cách thứ nhất là tính theo Diện tích tim tường tính từ tim tường xung quanh căn hộ và cách hai là diện tích thông thủy tính từ bao tường xung quanh căn hộ. Trong cách thứ hai thì hợp đồng cần ghi rõ 2 loại diện tích này và khi đến nhận nhà bạn cũng cần phải đo lại một cách cụ thể sau đó so sánh với diện tích ghi trên hợp đồng để xem chênh lệch bao nhiêu.

Thứ hai, phần xây thô bên ngoài căn hộ phải được xem xét kỹ lưỡng xem có bị nứt hay không và cần được xử lý ngay để tránh ngấm nước vào nhà, gây bong tróc sơn, hỏng nội thất. Phần sơn tường và trần nhà của các phòng cũng không được xước, bẩn, thô ráp kém trơn phẳng. Bàn đá nhà bếp, sàn nhà không được nứt vỡ, Ban công, logia cũng phải có hệ thống thoát nước để tránh mưa to bước tràn vào nhà hỏng sàn gỗ và đồ đạc.

Thứ ba, các hạng mục hạng mục thiết bị điện, nước, vệ sinh, internet, Phòng cháy chữa cháy phải đầy đủ, thiết kế kỹ lưỡng vì ảnh hưởng đến chất lượng sống và an toàn của các thành viên. Bạn phải xem xét kỹ đồng hồ điện và các công tắc kết nối có hoạt động ổn định không. Đồng hồ nước, hệ thống cấp thoát nước hoạt động có ổn không. Phần thiết bị vệ sinh, khu vực lắp đặt chậu rửa có được cung cấp đầy đủ nước sinh hoạt, áp lực nước hàng ngày có mạnh hay không. Các thiết bị Phòng cháy chữa cháy cũng phải đầy đủ và lắp đặt ở những vị trí an toàn, thuận tiện nhất cho chủ nhân…

Thứ tư, phần nội thất trong nhà cũng cực kỳ quan trọng. Bạn cần phải so sánh nội thất thực tế và phần nội thất đã ghi trên hợp đồng xem có đầy đủ các thiết bị như sàn gỗ, tủ bếp, thiết bị vệ sinh, thiết bị điện, điều hòa trong nhà, cửa gỗ, gạch ốp lát… hay không. Các thiết bị này có đúng chất liệu đã chọn, có bị trầy xước, bong tróc, cong vênh hay không…

Thứ năm, sau khi đã kiểm tra đầy đủ các bước trên, bạn cần yêu cầu chủ đầu tư cung cấp hồ sơ hoàn công như bản vẽ đường điện, nước, phòng cháy chữa cháy, phê duyệt chứng nhận an toàn chịu lực, chứng nhận phù hợp về chất lượng công trình xây dựng, an toàn Phòng cháy chữa cháy… cho căn hộ của mình.

Cuối cùng, khách hàng phải làm việc với ban quản lý để khai báo báo chủ sử hữu căn hộ, đăng kí thẻ xe, điện, nước, Internet, truyền hình cáp, sửa chữa căn hộ… xem xét chi phí, giá cả dịch vụ hàng tháng có hợp lý hay không. Nếu chủ đầu tư không không hoàn thành được những yêu cầu trên thì tuyệt đối không được ký vào biên bản bàn giao.

Trên đây là những hạng mục quan trọng nhất mà E9Design tư vấn cho khách hàng nhận bàn giao căn hộ. Riêng với những căn hộ chỉ có phần xây thô chưa có nội thất, chúng tôi sẽ có những giải pháp tư vấn tận tình để thiết kế cho bạn một căn hộ hợp lý, bài trí thuận lợi và có công năng phòng ốc theo đúng mong muốn của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi cũng đảm bảo chất lượng vật liệu đúng chuẩn ban đầu, giám sát thi công chặt chẽ, bàn giao chìa khóa trao tay và luôn cam kết, bảo hành, bảo trì để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng trong quá trình sử dụng.